Giá trị bất động sản Việt Nam – Bước đột phá về tiêu chuẩn sống

Giá trị bất động sản Việt Nam – Bước đột phá về tiêu chuẩn sống

Tại diễn đàn bds “Giá trị bất động sản Việt Nam – Bước đột phá về tiêu chuẩn sống” do Kênh thông tin CafeF phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục trưởng Cục quản lý bất động sản khẳng định xu hướng phát triển nhanh và mạnh là chung cư trong thời gian tới
Theo ông Khởi: “Đến năm 2020, việc đầu tư những chung cư là trọng tâm, là định hướng vững mạnh. Do đó chúng ta phải nhìn ra thế giới cho biết được tiêu chuẩn sống như thế nào”.
Hiện tại tỷ lệ nhà ở chung cư tập trung chủ yếu ở thành phố HCM với TP. Hà Nội. Ở Hà Nội, nhu cầu phường hội rất lớn, rất đa dạng với phong phú, tập trung ở 4 tiện ích, giá chủ đầu tư với địa bàn Mỹ Đình (Quận Nam và Bắc Từ Liêm).
Quý I/2016 tại Hà Nội đã với 10.000 căn hộ mở bán tăng 13% so với quý IV/2015. thuộc đó, phân khúc trung bình chiếm 45%; phân khúc trung cấp chiếm 50% (Quận Thanh Xuân cùng Nam Từ Liêm là lớn nhất)
Quý IV/2015 thị trường bất động sản Hà Nội đã có nguồn cung nhà ở lớn từ các dự án Chung cư GoldSeason (Q.Thanh Xuân); Goldmark City (Bắc Từ Liêm); Goldsilk Complex (Q. Hà Đông).
Dưới góc nhìn của KH về tiêu chuẩn sống tại khu đô thị, địa thế chung cư, ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch tập đoàn Cen Group cho rằng hiện nay yêu cầu sống đã với sự thay đổi lớn, việc đầu tư bất động sản thế nào phụ thuộc đầy đủ lợi thế, từng chu kỳ. Việc thay đổi về cung cũng có sự thay đổi về cơ cấu sản phẩm căn hộ, giảm diện tích với tăng đơn giá.
Phân tích về các xu hướng vững mạnh hiện nay, KTS. Trần Ngọc chi tiết – Chủ tịch Hội Quy hoạch và vững mạnh đô thị Việt Nam nhận định đô thị ở những nước lớn mạnh như Nhật Bản, Hàn Quốc đã có những tiến bộ nhanh với cùng tiến bộ của khoa học công nghệ; đô thị theo hướng hiện đại, đô thị rộng rãi, cùng phát triển bền vững, ứng phó cùng biến đổi khí hậu đang là bước đi ưu tiên của những nước.

Tại Tp.HCM với Hà Nội đã có đầy đủ dự án theo xu hướng của thời đại với tiếp tục bổ sung đi vào sử dụng thuộc tương lai. cho thị trường bất động sản có thể đi theo “Tiêu chuẩn sống mới”, theo KTS. chi tiết, những cơ quan QL Nhà nước cần sớm nghiên cứu bổ sung hòan thiện khung pháp lý về đất đai, nhà ở, những cơ chế có liên quan tới đầu tư bất động sản, tạo cơ sở thông thoáng để doanh nghiệp thuộc với ngoài nước. Đối cùng các Chủ đầu tư bất động sản đang cần chủ động thuộc các hoạt động đầu tư; tiếp cận công nghệ xây dựng mới hiện đại, tiếp kiệm năng lượng.

Bình luận Facebook